Danh mục sản phẩm

LIÊN KẾT MẠNG XÃ HỘI
THỐNG KÊ TRUY CẬP
Đang Online 18
Hôm nay: 561
Hôm qua: 2673
Trong tuần: 16350
Trong tháng: 90922
Lượt truy cập: 11896618

Hỗ trợ đại lý

Mobile: 08888.30.106

Hỗ trợ khách sỉ

Mobile: 08888.30.116

Cần giao gấp

Mobile: 0973.857.227

Hướng dẫn thêu

Mobile: 08888.30.116

Tin tức

Phật Di Lặc và ý nghĩa nụ cười

 

Từ trước đến này, mỗi khi nhắc đến phật Di Lặc ai cũng biết đó là một ông phật cười rất dễ thương. Thế nhưng, hỏi đến nguồn gốc xuất xứ của hình tượng phật này thì quả là rất hiếm người biết đến. Theo đạo phật thì mùng một tết hàng năm, chính là thời điểm đánh dấu sự có mặt của phật Di Lặc trên nhân gian. Nụ cười tươi, sáng ngời, như ánh hào quang tỏ sáng nơi nơi được xem là biểu hiện nên có của mỗi người trong ngày đầu năm, điều này sẽ mang đến may mắn, niềm vui, phúc lộc cho họ trong xuyên suốt một năm như thế.


Chúng ta vẫn thường hay mặc định trong tư tưởng rằng, phật phải là hình tượng của những vị ngồi nghiêm trang, uy nghi ở trên cao trong chùa chiềng, miếu đình hay nơi tôn nghiêm nào đó. Thế nhưng, sự ra đời của Đức Phật Di Lặc đã đổi ngược hoàn toàn những quan điểm đó, bằng việc xây dựng một hình ảnh Đức phật đang cười tươi, viên mãn và thưởng ngoạn cảnh thiên nhiên với chúng sinh. Bởi vậy, Phật Di Lặc được coi là biểu tượng của sự hài hòa, niềm vui vô tư, sự an nhiên, không phiền muộn, suy tư. Nhiều người chỉ cần nhìn ngắm khuôn mặt Phật Di Lặc, thì nỗi buồn phiền cũng sẽ tan biến đi và tươi vui lên.

 


Theo phong thủy, Di Lặc là biểu tượng của sự hạnh phúc tuyệt đối. Theo truyền thuyết kể lại rằng, niềm vui lớn nhất của vị Bồ Tát này là biến những nỗi buồn phiền, giận dữ, áp lực hay căng thẳng của con người thành hạnh phúc. Và người ta tin rằng nụ cười nội tâm của Di Lặc mạnh tới mức nó bừng sáng trên khuôn mặt hiền từ và hiển nhiên với tâm niệm này thì Phật đến đâu là niềm vui sẽ đến đó.

Có lẻ vì công năng tuyệt vời mà nội dung bức tranh mang lại mà có khá nhiều người mua tranh Phật Di Lặc về treo. Trong đó, tranh thêu chữ thập Phật Di lặc cũng được nhiều người yêu thích. Ngoài những bức tranh Phật ngồi một mình thì còn có tranh Đức phật Di lặc ngồi cùng những đứa trẻ, đứa trèo lên vai, đứa nằm ườn lên bụng, đứa ngồi vào lòng bàn tay rất hạnh phúc. Sự hạnh phúc ấy khiến bất kì ai trong chúng ta khi ngắm tranh đều cảm thấy vui vẻ và thích thú.


Mỗi chúng ta ai ai cũng có riêng cho mình một nụ cười. Thế nhưng, không phải nụ cười nào cũng đẹp, cũng khiến người đối diện phải say mê. Nụ cười Phật Di Lặc là nụ cười hoan hỷ bất diệt, nó giúp người ta thấy được sự bao dung và tình yêu không bờ bến trong tận đáy lòng người.

Khi mua tranh thêu chữ thập phật Di Lặc, bạn nên treo theo hướng Đông Nam của phòng khách, phòng lễ tân hoặc của toàn bộ ngôi nhà để gia tăng vận may tài lộc, mang đến hạnh phúc viên mãn cho mái ấm gia đình. Còn với những ai đang phải làm việc trong môi trường cạnh tranh thì việc đặt Phật Di Lặc ở nơi làm việc sẽ giúp mang lại may mắn và loại bớt sự thù địch, ganh đua. Hình ảnh của Phật cũng giúp cho bạn khá nhiều trong việc giải thoát áp lực tâm trí, tăng sự minh mẫn và giảm bớt căng thẳng hơn.

Sở hữu nhiều ý nghĩa độc đáo như thế Phật Di Lặc có thể là món quà lý tưởng cho bất cứ ai vào các dịp lễ, tết, tặng ông bà, cha, mẹ, người thân, đồng nghiệp, đối tác... Với người không gặp nhiều may mắn thì loại tranh này sẽ là một món quá hết sức ý nghĩa.